Thưởng thức các món ngon tại Nàng Gánh

Đặt bàn nhanh & hưởng những ưu đãi đặc biệt. Gọi ngay: 0903 330 392/ 332 hoặc 0862 908 748!
0 ₫

0 món trong giỏ

Yến sào Nàng Gánh

CHÂN YẾN ĐẢO TINH CHẾ VÌ SAO GỌI LÀ HÀNG ĐỘC?

Vì chân yến, đặc biệt là chân yến đảo có thể gọi là phần tinh túy nhất và ngon nhất của tổ yến. Chân yến đảo đặc biệt rất dày, cứng, chứa rất nhiều dưỡng chất vì chim yến phải làm tổ thật chắc mới có thể bám vào vách đá cheo leo.Tuy em hõng đẹp, hõng được sợi dài nguyên sợi như các tổ yến tinh chế. Nhưng bù lại, chất lượng của em thì khỏi chê, toàn là yến hồng và huyết đó nghen. Đặc biệt, giá cực rẻ nhá. Công của thợ khi làm chân yến tinh chế có thể nói cực và mất thời gian hơn rất nhiều so với làm sợi yến tinh chế à nha.

TẠI SAO LẠI CÓ CHÂN YẾN RỜI?
Vì khi khai thác tai yến, nhất là tai yến đảo, sẽ dễ bị vỡ, bể tổ vì yến bám vào vách đá rất cứng- và phần chân yến là phần kết nối chắc chắn đó, nên khi yến xây tổ, giống chúng ta xây nhà, cái móng phải thiệt vững thì mới hứng chịu nhiều gió bão khí biển khắc nghiệt.
Với phần tổ yến bị vỡ, thường người ta sẽ ngâm nước cho mềm ra rồi đổ khuôn lại thành tổ yến tinh chế. Riêng phần chân vì cứng hơn và khác loài nên không gom chung làm tổ được, để riêng thành phần chân yến mà ngươi sành yến thường rất khoái ăn

CẨN THẬN VỚI CHÂN YẾN: cũng có nhiều người dựa vào đặc tính độc đáo này của chân yến nên khi làm giả yến thì đây là nơi dễ làm giả nhất: họ dùng nấm tuyết thế vào, khi ngâm ăn bạn sẽ thấy miếng trăng trắng đùng đục, dù bạn có vớt riêng ra chưng cất bao lâu vẫn không mềm và tan ra được (yến thiệt nếu chưng quá lâu sẽ tan thành nước hết)

TẠI SAO CHÂN YẾN TIỀM HẠT SEN CỦA NÀNG GÁNH CÓ MÀU HỒNG ĐỎ VÀNG: vì Gánh lấy hàng từ nguồn yến đảo, chỗ này uy tín lâu năm từ lúc Gánh mới chập chững ăn yến- cách đây hơn 10 năm, họ không bán yến trắng vì tránh nhầm lẫn với yến nuôi (yến trắng) đang bán tràn lan trên thị trường. Khi khai thác và tinh chế tai yến, họ cũng chỉ tập trung vào tổ yến đảo vàng, tổ yến đảo hồng và tổ yến đảo huyết.

Khi chưng lên hỗn hợp yến này thơm phức, ăn rất chất và khi kết hợp cùng sen huế thanh tao, thơm ngát cùng táo đỏ nữa thì thôi rồi

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đặt món: 090 333 0392