An toàn vệ sinh thực phẩm

ATVSTP là vấn đề mà nhà Gánh luôn đặt biệt lưu tâm khi kinh doanh ẩm thực: thức ăn được thu mua, sơ chế, bảo quản, chế biến đúng qui trình VSATTP, sạch & an toàn vớiGánh nấu ăn hàng ngày cho đại gia đình 13 anh chị em ruột& 2 con trai 2-4 tuổi: nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm! Bao bì đóng gói: an toàn, đẹp& đầy Việt Nam một cách sang trọng và chỉn chu chỉ với nia tre, lá chuối, lá sen, cây dứa gai, bao giấy, tô sành, nồi đất, hũ thủy tinh Nhật bản, hũ nhựa Duy Tân, v.v…

Chính vì thế mà tất cả các nguyên vật liệu đầu vào, hương liệu chế biến món ăn đều được nhà Gánh lựa chọn rất kỹ lưỡng; các phụ kiện, gia vị, vật dụng đều xài đồ an toàn, có thương hiệu lớn và/hoặc có nguồn gốc rõ ràng, không chọn đồ Trung Quốc dù giá rẻ, không xài hàng đã qua tái chế (như dầu ăn), không xài hàng làm sẵn hàng loạt ở các chợ đầu mối có chất phụ gia (như củ hũ dừa, ngó sen, đồ chua, hành phi, đậu phộng rang, v,v….), toàn bộ mua về nhà tự làm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

– Rau sạch và/ hoặc luôn ngâm rửa với dung dịch Vegy cùng bột ngọt Ajonomoto, bột nêm Knorr, nước tương Maggi và Masan, nước mắm Hạnh phúc, dầu hào Maggi, tương ớt Thuận Phát, đường Biên Hòa, gelatin của Mỹ, cream cheese nấu khúc bạch của Mỹ, dấm nuôi tại nhà, cà pháo, dưa cải chua, đồ chua tự làm. Rau củ như cà rốt Đà Lạt hay hành tím VN dù cao giá hơn nhiều lần Gánh vẫn xài cho an toàn. Tẩy chay đũa tre ăn liền TQ nhiều độc hại, xài đũa tre thuần Việt, mắc hơn nhiều nhưng an toàn.

Qui trình nấu bếp được tổ chức theo từng khâu rõ ràng và đảm bảo khi món ăn đưa đến cho các thực khách không những ngon miệng mà rất an toàn, hợp vệ sinh.

Vệ sinh an toàn thực phẩm 2

Vệ sinh an toàn thực phẩm 3

Tham khảo thêm:

“ Chài ai, có ai như Gánh em hông, nấu ăn mà xài tỏi 52k/kg, đó là giá mua tận chợ đầu mối Tam Bình, Thủ Đức đó, từ hành tím đến hành tây đến tỏi toàn xài hàng VN, hàng TQ nửa giá mà hổng dám xài (giấy tay trong hình hàng cuối cùng là tỏi)

kệ, lời ít chút nhưng tâm yên, kệ, ai nói mình ngu cũng được, mình biết mình khôn vì để lại chút vốn sống căn bản cho 2 trai nhà mình. Mà kệ sao được, ngày nào mấy chục mạng gia đình mình và nhân viên mình cũng ăn đồ mình nấu mà!

Thêm nước tương Chinsu, dầu hào Maggie, bơ Tường An, bột nêm Knorr, bột ngọt Biên Hòa, đường Biên Hòa, nước mắm Hạnh phúc, nước mắm chay hiệu lớn, quên mất tiêu rồi…dầu ăn Tường An, hành phi mua hành tím ngon lột vỏ, đem ra chợ nhờ máy xắt lát, phi bằng bếp than, em không xài than đá nghen!

Còn cà rốt em lặn lội mua loại VN, hình em vừa lựa vừa chụp bằng ip, tay nhòe đó!

…tính hoài, giờ này còn miệt mài ôm laptop vì tính hoài không ra sao mà lời ít xỉn, đủ cho 3 mẹ con sống, mới biết bà ngoại tiền 2t/ tháng được 2 tháng nay (xấu hổ ghê chưa, 2 năm trời mượn tiền& 3 mẹ con nhờ bà từ tả đến sữa cho con, cơm cho mẹ), mới cho Kevin học AV được 1 tháng nay& học piano được 2 ngày nay. Mới sắm đồ 2 lần trong năm nay, mỗi lần chưa bằng 1 đôi giày hàng hiệu tầm trung…

Nhưng nhìn lại: mới gầy dựng khá thành công concept crowdfunding để chuẩn bị bằng vốn& sức của mình, chuyển qua thuê nhà mới, có nơi tiếp khách ngồi ăn. Và nhất là 2 trai trẻ khôn lảnh lót, ngoan & đỡ đần mẹ, kệ, thế là quá đủ với em! Cảm ơn cuộc đời!”

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=601809499867027&set=a.458212944226684.97967.260551047326209&type=3&theater